Bài viết số 5 lớp 7 đề 1: chứng minh nếu còn trẻ không chịu khó học tập

Xin chào các em học sinh thân mến ! Trong chương trình tập làm văn lớp 7 các em sẽ thực hiện bài viết số 5 lớp 7 đề 1 với nội dung chứng minh rằng nếu còn trẻ không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ không làm được việc gì có ích. Một bài văn mẫu tham khảo cho đề 1 các em xem ngay nhé.

» Bài số 5 lớp 7 đề 2

» Bài số 5 lớp 7 đề 3

» Bài số 5 lớp 7 đề 4

Bài tập làm văn số 5 lớp 7 đề 1

Trong cuộc sống hiện đại, tri thức đóng vai trò cực kỳ quan trọng và giúp cho con người phát triển vượt bậc. Trong đó giáo dục là nền tảng bước đầu giúp chúng ta tiến cao và xa hơn. Đối với học sinh học tập là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và ưu tiên nhất.

Ai trong chúng ta cũng có những ước mơ, hoài bão riêng, ấp ủ khi lớn lên sẽ làm những việc lớn lao có ích cho bản thân, gia đình, xã hội. Để đạt được thành công mỗi học sinh phải rèn luyện cả về tri thức và đạo đức. Hiện tại, có nhiều bạn học sinh vẫn còn lơ là, chểnh mảng trong học tập. Nếu không chịu khó ngay còn nhỏ thì khi lớn lên sẽ không làm được việc gì, thậm chí là gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Xem thêm >>> Soạn bài chứng minh nếu còn trẻ không chịu khó học tập

 

Cuộc sống thế kỷ 21 gắn với công nghệ, tự động hóa, bất cứ ngành nghề nào cũng cần tri thức. Từ bác sỹ, kỹ sư cho đến người làm nông, làm nông nghiệp hiện nay cũng đã áp dụng khoa học kỹ thuật giúp giảm sức người và tăng năng suất gấp nhiều lần so với trước kia. Nếu không có tri thức, bạn sẽ chỉ mãi lệ thuộc vào người khác.

Quay lại từ thời phong kiến, ông cha ta đã chú trọng đến việc đào tạo ra những con người nhân tài, bởi “hiền tài là nguyên khí quốc gia”, trường đại học đầu tiên Văn Miếu – Quốc tử giám cũng ra đời nhằm đào tạo các thái tử, quan lại giúp ích cho đất nước. Các vị anh hùng của dân tộc như Đinh Bộ Lĩnh, Trần Hưng Đạo,…đều tài giỏi về học vấn và quân sự đã lập nhiều chiến công hiển hách lưu danh đến ngàn đời sau. Họ đều là những con người tài giỏi nhờ rèn luyện ngay từ nhỏ.

Có thể trong suy nghĩ của bạn việc chơi máy tính, game lý thú hơn việc học với sách vở nhàm chán nhưng xin hãy nghĩ sâu xa hơn về tương lai, đừng vì thú vui nhỏ trước mắt mà đánh mất cả tương lai tươi sáng với biết bao ước mơ, hoài bão phía trước. Nếu không học ngay từ lúc này sau vài năm bạn khó lòng bù đắp lượng kiến thức đã hỏng, càng ngày càng trầm trọng hơn. Cuộc đời còn dài nhưng tuổi trẻ có hạn, hãy suy nghĩ về tương lai mà tạm gác đi những thú vui bên ngoài.

Nếu bạn đã trót sa đà vào vui chơi vô bổ mà quên nhiệm vụ học tập hãy dừng lại ngay vẫn còn kịp, học tập kiến thức ngay từ bây giờ để tích lũy qua thời gian và từng bước đạt được ước mơ của bản thân, rạng danh gia đình và là con người có ích cho xã hội.

 

Lớp 7 -