Biểu cảm về mùa xuân bài văn Lớp 7

Em hãy viết một bài văn biểu cảm về mùa xuân, mùa đầu tiên khởi đầu năm mới. Một số tài liệu tham khảo sử dụng trong bài văn các em có thể tham khảo ở dafulbrightteachers.org, xem ngay để làm văn có điểm cao ngay nhé.

Bài văn biểu cảm về mùa xuân

Bài văn biểu cảm về mùa xuân

Dàn ý biểu cảm về mùa xuân

I. Mở bài: Giới thiệu về chủ đề (mùa xuân).

– Mùa xuân khởi đầu của một năm, mùa con người đoàn tụ.

– Mùa xuân là mùa cây cối sinh sôi, vạn vật phát triển.

II. Thân bài

– Sự thay đổi của đất trời.

– Sự thay đổi của cây cối, muôn loài.

– Hoạt động của con người

+ Đoàn tụ (trở về quê hương sau học tập, làm việc)

+ Mua sắm Tết như quần áo, trang trí nhà cửa, cây cảnh…

– Sự biến chuyển tình cảm

+ Người lớn vui vẻ, phấn khởi khi xuân về.

+ Trẻ em có lì xì, quần áo mới hân hoan.

+ Người già: thêm tuổi mới và được con cháu mừng thọ.

III. Kết bài: cảm nghĩ về mùa xuân quay về.

– Mùa xuân khởi đầu với nhiều điều tốt đẹp, vạn sự như ý.

– Mùa xuân mọi người sức khỏe, bình an, mong đất nước luôn phát triển phồn thịnh.

Chú ý: Dàn ý có tính chất tham khảo

Xem thêm >>>Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về mùa xuân (2 Dàn ý + 16 mẫu)

 

Bài văn biểu cảm về mùa xuân

Bài số 1

Mùa xuân mùa đẹp nhất trong một năm, một năm mới khởi đầu bằng mùa xuân cũng là thời điểm con người thêm tuổi mới. Mỗi mùa xuân qua đi thì con người càng già đi, chỉ khác nhau là con người thì có tuổi còn mùa xuân thì không. Xuân đến rồi đi cứ thế vòng tuần hoàn của trời đất tiếp diễn.

Mùa xuân thời điểm bắt đầu vòng đời của đất trời,  mùa xuân về người ta sửa soạn tươm tất để mình đẹp hơn, yêu đời hơn. Nhà cửa trang hoàng, làm mới, mua thêm vài lọ hoa trang trí trong nhà cho thêm sắc xuân. Trên bàn thờ mâm ngũ quả đầy đủ hi vọng một năm yên ấm và sung túc.

Thiên nhiên cũng thay hình đổi dạng, mùa hè cây cối bị cái nóng thiêu đốt đến xơ xác tiêu điều, mùa đông lạnh lẽo rét mướt đến mùa xuân đã đâm chồi nảy lộc, vươn mình trở nên xanh tươi, rực rỡ ban tặng cho những chú chim, chú ong, nàng bướm hoa thơm mât ngọt.

Mùa xuân cũng là thời gian sum vầy tụ họp, những con người đi xa quê hương học tập,làm việc nay trở về quê hương sum họp cùng gia đình, bạn bè. Những con người gặp nhau sau bao ngày xa cách, họ tặng cho nhau những cái bắt tay những lời chúc tốt đẹp,cái ôm, nụ hôn ấm áp và tình cảm. Và hơn tất cả mùa xuân như khiến con người trở nên gần gũi và xích lại gần nhau hơn !

Mùa xuân là như vậy đó, mùa của thiên nhiên phát triển, con người quây quần bên nhau quay về những giá trị tốt đẹp của truyền thống gia đình, dân tộc. Giờ đây trong tôi như cảm nhận được bông hoa tươi thắm đang tỏa hương khoe sắc. Cảm nhận được nụ cười tươi vui của mọi người, lời chúc tốt đẹp mà mọi người trao đến nhau và cảm nhận mâm cơm ngày tết nơi gia đình bên nhau ấm áp, gần gũi và hạnh phúc lạ kỳ.

Viết những dòng tâm sự ra giấy mà lòng rạo rực biết bao, tôi chỉ muốn quay về nhà thật nhanh bên những người thân và gia đình mình.

Bài số 2:

Trong tinh hoa của trời đất có lẽ mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm. Khi mùa thu với chiếc lá vàng rơi rơi trên mặt đất đi qua cũng là lúc mùa đông xuất hiện, mùa của gió lạnh. Trải qua ba tháng mùa đông cô đơn và giá lạnh sẽ là thời điểm đất trời tái sinh.

Xuân về đất trời có nhiều đổi thay, cây cỏ sinh sôi nảy nở, chim muông kéo về ca lên những bản nhạc rộn ràng và chào đón thời điểm của khoảnh khắc giao mùa. Hơi xuân len lỏi khắp mọi căn nhà, phả vào lòng người. Mùa xuân đến cũng là thời điểm tết về con người quay về quê hương đoàn tụ.

Mùa xuân là mùa của đoàn tụ và ước mơ của mọi người, mùa xuân là thời điểm đoàn viên sau một quãng thời gian xa cách. Mùa xuân còn giúp mỗi người tăng thêm một tuổi. Vì thế Tết đến chúng ta chuẩn bị lì xì đỏ để mừng tuổi cho trẻ em và mừng thọ người già.

Ai trong chúng ta cũng đón chào mùa xuân với sự hân hoan và vui vẻ, loại bỏ đi những lo toan của cuộc sống. Người gặp người với nụ cười cầu chúc nhau năm mới may mắn, vạn sự như ý. Trẻ em được bố mẹ mua quần áo, đồ chơi mới và mừng tuổi. Ai cũng trở nên thật đẹp, xinh và lộng lẫy. Những cuộc vui chơi nô đùa của bọn trẻ khiến không khí trở nên rộn ràng. Các cửa hàng bánh, kẹo, mứt lúc nào cũng chật kín người mua sắm. Các loài hoa như đào, mai được bày bán đua nhau khoe sắc chào mùa xuân về.

Mùa xuân về không chỉ có đất trời thay đổi, con người trở nên vui vẻ và xích lại gần nhau hơn. Hãy cùng sum họp trong mùa xuân chào đón thêm tuổi mới và hòa mình vào sự chuyển mình từ đất trời.

Tham khảo thêm:

» Biểu cảm về món quà tuổi thơ

Lớp 7 -