Dàn ý tả quang cảnh trường trước buổi học & lúc tan học

Các em thân mến ! Loigiaihay.net giúp tóm lại những ý chính và triển khai thành bài văn hay về chủ đề tả quang cảnh trường em trước buổi học & tả quang cảnh trường em lúc tan học. Hướng dẫn văn miêu tả gồm 2 phần lập dàn ý và bài văn mẫu.

Dàn ý tả quang cảnh trường trước buổi học & lúc tan học

Dàn ý tả quang cảnh trường trước buổi học & lúc tan học

Dàn ý tả quang cảnh trường em trước buổi học

Dàn ý

I. Mở bài: Giới thiệu vài nét về trường em trước khi vào học.

II. Thân bài

1. Tả bao quát trường

– Trường em không lớn nhưng có không gian đẹp.

– Trường có các hàng cây xanh mát

– Cổng trường màu xanh rất rộng lớn

– Tiếng chim hót líu lo.

– Sân trường nhiều bạn vội vã vào lớp học.

2. Tả chi tiết trường em

– Sân trường vắng lặng vào đầu giờ khi chỉ có vài học sinh đến sớm.

– Các bạn đến sớm làm trực nhật, bạn thì quét lớp, dọn dẹp, kê bàn ghế.

– Sau đó các bạn học sinh đến nhiều hơn, không khí nhộn nhịp.

– Vài trò chơi trước buổi học: đá cầu, nhảy dây, trêu đùa nhau,….

– Các thầy cô bắt đầu xuất hiện.

– Đến giờ vào lớp các bạn có đầy đủ trong lớp để sinh hoạt đầu giờ, đội cờ đỏ đi làm nhiệm vụ

– Đúng 7h sáng, tiết học đầu tiên bắt đầu.

III. Kết bài: Hãy nêu cảm nghĩ bạn thân về ngôi trường em đang học.

– Em yêu ngôi trường đang học.

– Cố gắng học tập tốt, phấn đấu trong học tập.

Xem thêm >>> Dàn ý tả quang cảnh trường em trước buổi học

 

Bài văn tả quang cảnh trường em trước buổi học

Hôm nay là ngày đến lượt em trực nhật vì vậy phải đến lớp thật sớm, đi học sớm nên những cảnh vật và quanh cảnh trước giờ học em đã có dịp quan sát đầy đủ.

Buổi sáng sớm mọi vật như còn đang mơ màng, thấp thoáng ẩn hiện trong màn sươngg. Hàng cây im phăng phắc. Nhưng em có biết đâu rằng tất cả đều đang cựa mình chuyển động. Bắt đầu là mặt trời  ánh sáng le lói, hừng đông đã nhanh chóng chiếm lĩnh mặt đất, tỏa sáng cảnh vật. Chỉ phút chốc, những làn gió nhẹ như có vẻ uể oải nhưng đã xua tan dần những đám sương cuối cùng còn chập chờn trong các lùm cây . Những chú chim non tỉnh giấc sôi nổi cất tiếng hót líu lo, chào đón một ngày mới bắt đầu. Toàn bộ khu trường hiện ra như thường ngày của nó.

Trong sân trường lác đác vài bạn trực nhật đang mở cửa lớp.Dãy bàn học ngăn nắp, trật tự. Các lớp kê bàn ghế cùng một kiểu, kể cả bảng đen nhưng em vẫn thấy lớp em thân thương hơn. Từng chỗ ngồi gợi lên từng bộ mặt thân quen.

Chỉ sau 15 phút sau các bạn học sinh đến nhiều hơn, sân trường đã náo nhiệt hơn. Tiếng học sinh cười, nói vang dội khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò, bạn thì đá cầu, bạn thì nhảy dây…tiếng reo hò lại rộ lên thán phục cổ vũ cho những người thắng cuộc. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài giảng của mình.Mấy phút sau, tiếng trống vào học vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!”, thế là giờ học bắt đầu. Bên ngoài không khí lại tĩnh mịch, yên lặng trở lại. Chỉ còn nghe rõ tiếng lá cờ bay và tiếng cô giáo giảng bài của các lớp.

Tả quang cảnh trường em lúc tan học

Vừa rồi dafulbrightteachers.org đã giúp các em đề văn miêu tả quang cảnh trường em trước buổi học rồi, đề văn này sẽ tả quang cảnh trường em lúc tan học. Không hề khó các em theo dõi và làm bài tốt nhé.

Bài văn hay

Mặt trời dần chuyển sang màu nhạt, ánh nắng đã không còn gắt nữa, tiếng trống trường đã vang lên báo hiệu kết thúc một buổi học, chúng em sắp xếp sách vở và chuẩn bị ra về.

Từ trong lớp các bạn bỗng ùa ra như ong vỡ tổ. Màu áo đồng phục trắng cả sân trường. Tiếng bước chân nhộn nhịp xen lẫn tiếng nói cười rộn rã. Các bạn đi theo nhóm bàn tán về ngày học hôm nay người bàn về bài toán khó, người lại lo lắng về đề văn cô giao về nhà. Trước khi về, cô giáo chủ nhiệm không quên nhắc các lớp về lịch trực tuần ngày mai. Cô tươi cười vẫy tay chào tạm biệt học sinh. Các bạn cũng khoanh tay chào cô rất lễ phép.

Từ bên ngoài rất đông phụ huynh đang chờ sẵn để đón con em. Bố mẹ các bạn phải chăm chú nhìn về phía con mình, liên tục vẫy tay ra hiệu để các bạn nhìn thấy. Tiếng còi xe, tiếng nổ máy vang vọng khắp cổng trường. Tất cả hòa với nhau thành một bản giao hưởng sôi động. Làn gió chiều nhẹ nhàng thổi bay cái nắng nóng, mệt mỏi của tất cả mọi người.

Khi chúng em đã ra về bác bảo vệ đóng cánh cổng trường lại. Chỉ còn thấp thoáng bóng dáng bác lao công đang cần mẫn dọn dẹp lại bàn học, quét những chiếc lá vương lại trên sân trường. Sân trường lại trở về vẻ im lặng, trầm ngâm, xa xa nắng đã nhạt dần màn đêm đang dần xuất hiện.

Thế là đã kết thúc buổi học, chúng em lại trở về mái nhà thân yêu cũng chuẩn bị bữa tối với gia đình. Sau buổi tối em lại học bài chuẩn bị cho ngày hôm sau. Hẹn gặp lại ngày mai nhé ngôi trường thân yêu.

Miêu Tả -