Miêu tả chiếc đồng hồ treo tường nhà em

Đề bài ngày hôm nay sẽ có chủ đề “miêu tả chiếc đồng hồ treo tường nhà em”, một trong những đồ vật rất quan trọng và gần gũi với các em. Bài văn mẫu dưới đây các em tham khảo thêm để đạt điểm cao.

Đề: Miêu tả chiếc đồng hồ nhà em.

Trong những đồ vật chăm chỉ và quan trọng nhất của con người chắc chắn phải có những chiếc đồng hồ, chúng hoạt động bất kể ngày đêm và nhắc nhở con người biết quý trong thời gian. Đồng hồ treo tường nhà em là một trong số những vật quan trọng.

Xem thêm >>> Soạn bài miêu tả chiếc đồng hồ treo tường nhà em

 

Đồng hồ hiện nay có rất nhiều kiểu như: đồng hồ đeo tay, đồng hồ báo thức, đồng hồ vạn lịch, nhưng gắn bó và được em thích nhất là đồng hồ treo tường.

Đồng hồ treo tường có hình dạng tròn, với đường viền màu xanh lam xung quanh. Bên ngoài mặt đồng hồ là tấm kính trong suốt ,ngăn không cho bụi bẩn vào bên trong. Phía sau đồng hồ có màu đen và cũng là nơi đặt cục pin vào cho đồng hồ chạy. Mặt đồng hồ chính là những con số quen thuộc theo thứ tự từ 1 đến số 12. Với những cây kim chỉ giờ, chỉ phút. Kim ngắn chạy chậm nhất thì chỉ giờ, kim dài thì chỉ phút, còn cây kim chạy nhanh nhất chỉ giây nhưng để chúng hoạt động được thì cần những bộ phận bên trong đó chính là những cỗ máy luôn hoạt động không biết mệt mỏi.

Đồng hồ là một trong các đồ vật chăm chỉ và không biết mệt mỏi, chúng hoạt động không bao giờ ngơi kể cả khi ta ngủ. Thỉnh thoảng nó chạy sai nhưng không vì vậy mà ta ghét bỏ nó. Đồng hồ là vật không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, nhắc nhở nhưng chúng ta biết trân trọng thời gian trôi đi.

dafulbrightteachers.org

Miêu Tả -