Bài văn mẫu tả em bé đang tuổi tập đi tập nói Lớp 5, 6

Tiếp tục chủ đề văn miêu tả, hôm nay các em sẽ được làm quen với đề bài tả em bé đang tuổi tập đi tập nói trong chương trình lớp 6, em bé này độ tuổi khoảng 1-2 vì vậy rất dễ dàng cho các em khi miêu tả.

Đề bài: Tả em bé tuổi tập đi tập nói

Mở bài

Bé An là một bé gái còn nhỏ chỉ khoảng 1-2 tuổi, bé rất hiếu động nhưng lại vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Cô bé là một trong những người em rất thích chơi cùng.

Xem thêm >>> Soạn bài tả em bé đang tuổi tập đi tập nói

 

Thân bài

Bé An tập đi mới dễ thương làm sao. Nhìn cái dáng của bé nhỏ nhắn, cao hơn lưng của em 1 chút,  tay chân bé nhỏ nhắn và mặc bộ đồ đầm màu đỏ dài tới chân. Tóc bé hơi nhiều và quăn nhẹ ôm lấy khuôn mặt tròn, cùng cái miệng cười nói líu lo làm ai cũng yêu mến bé. Da bé trắng nõn mịn màng như trứng gà bóc thật xinh làm em thích bẹo vào má của em.

Bé An còn nhỏ nên lúc vui lúc buồn nhanh lắm. Không vừa ý điều gì là bé khóc, có anh chị giỡn hoặc cho kẹo là bé lại cười ngay. Khoảng 11 tháng bé bắt đầu tập vịn tường và lò dò biết đi từng bước chập chững. Những bước đi đầu tiên của bé thật khó khăn. Bé đứng cũng khó, trông như muốn ngã, nhưng khi có người vẫy thì bé mạnh dạn bước đi vài bước, có lúc ngã lăn đùng ra nhưng bé lại ngồi dậy, đứng lên và bước tiếp trong sự dìu đắt của người lớn. Những ngày đầu em bé chỉ đi được vài bước lại được cả nhà reo vang làm bé thích thú. Thời gian trôi nhanh sau 2 tháng đầu biết đi giờ bé đã biết đi vững vàng, có lúc bé còn chạy khi em đưa kẹo, bây giờ đã lớn và đi chập chững được rồi.

Kết bài

Bé An rất dễ thương và đáng yêu, nhìn bé tập đi và những bước đi chập chững rất ngây ngô, đây là những bước đi đầu đời rất quan trọng vì vậy em luôn bên cạnh để chăm sóc và nâng đỡ mỗi khi bé vấp ngã.. Mong bé nhanh lớn để chơi cùng với em.

Hi vọng với bài văn tả em bé này các em sẽ có một bài tập làm văn ở lớp thật tốt nhé.

Miêu Tả -