Bài viết số 5 lớp 9 đề 1: Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ

dafulbrightteachers.org sẽ đưa ra một số gợi ý tham khảo về cách làm bài viết số 5 lớp 9 đề 1 có chủ đề suy nghĩ về Bác hồ là lãnh tụ vĩ đại, anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới. Mời các em cùng theo dõi một số bài viết trong phần văn tham khảo bên dưới nhé.

Bài viết số 5 lớp 9 đề 1: suy nghĩ của em về Bác Hồ

Bài viết số 5 lớp 9 đề 1: suy nghĩ của em về Bác Hồ

Bài viết số 5 lớp 9 đề 1 suy nghĩ của em về Bác Hồ

Bài số 1

Xuyên suốt chiều dài hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc đã có nhiều người anh hùng có công lớn với đất nước được hậu thế biết đến, trong lịch sử hiện đại ta phải nhắc đến Hồ Chủ tịch vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới kiệt xuất trong thế kỷ 20.

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại, con người lớn nhưng lại rất giản dị, Bác đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh đối đất nước, nhân dân. Bác có công sáng lập ra Đảng cộng sản Việt Nam, dẫn đường chỉ lối cho dân tộc vùng lên phá bỏ xích xiềng nô lệ và phong kiến, giành lại độc lập tự do. Chính Bác là vị Chủ tịch đầu tiên của Chính phủ lâm thời Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Không ai có thể so sánh sự quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh người chèo lái con thuyền nước nhà đi đến độc lập, tự do, hạnh phúc.

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và chiến thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975 là hai chiến thắng to lớn giúp dân tộc Việt Nam đánh bại hai tên thực dân, đế quốc đó là Pháp và Mĩ. Những dân tộc bị áp bức trên thế giới noi gương chúng ta giành các thắng lợi to lớn khác.

Mặc dù là vị lãnh tụ của một nước nhưng Bác Hồ có cuộc sống giản dị. Suốt cuộc đời Người dành hết cho nhân dân, Tổ quốc. Bác từng nói rằng: Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành… Chính suy nghĩ đó là nguồn sức mạnh giúp Bác cống hiến cuộc đời mình cho dân, cho nước nhà. Lối sống của bác rất giản dị, từ bữa ăn cho đến vật dụng trong nhà, bữa ăn chỉ vài món cá kho, rau luộc, cà muối… Chỗ ở căn nhà sàn đơn sơ, nuôi cá, trồng cây. Bác luôn sống tiết kiệm trong thời điểm nước nhà gặp nhiều khó khăn, sống luôn nghĩ đến nhân dân đất nước chính vì điều đó đã làm rất nhiều người cảm phục.

Nói về Bác nhiều nhà thơ, phê bình văn học không hết lời ca ngợi, ông Quách Mạt Nhược nhà phê bình nghiên cứu văn học Trung Quốc viết: Hồ Chí Minh con người đại trí, đại nhân, đại dũng. Với trí tuệ hơn người Bác đã: Hai tay xây dựng một cơ đồ vẻ vang, ghi dấu son trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Tố Hữu cũng có những vần thơ ca ngợi Bác:

Người là Cha, là Bác, là Anh

Quả tim lớn lọc trăm dòng máu nhỏ

Không chỉ nhân dân các nước yêu chuộng hòa bình trên thế giới mà ngay cả kẻ thù cũng phải yêu mến kính phục, chính Bác đã nỗ lực cống hiến cho nền hòa bình, thịnh vượng của toàn nhân loại, dẫn dắt các dân tộc yêu hòa bình đứng dậy đấu tranh thoát khỏi ách thống trị đế quốc, tìm đến độc lập, tự do cho nước nhà.

Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

Hồ Chí Minh con người vĩ đại của một dân tộc vĩ đại,  Hồ Chí Minh – Việt Nam luôn gắn liền với nhau. Càng tìm hiểu về cuộc đời của Bác,em thêm yêu và kính trọng Bác, cuộc đời Bác mãi là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi gương trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Xem thêm >>> Suy nghĩ của em về Bác Hồ kính yêu 11 mẫu

 

Bài số 2

Bác Hồ con người lãnh tụ vĩ đại của dân tốc và lòng dân. Bác cả đời dành nhiều thời gian cho dân tộc và hi sinh bản thân mình vì đất nước, nhân dân.

Sinh thời trong quãng thời gian đất nước loạn lạc bởi chiến tranh, nghèo nàn. Bác nhiều lần tìm con người cứu nước ở nhiều quốc gia, sau đó Người sáng lập ra Đảng cộng sản Việt Nam, cùng quần chúng và nhân dân đấu tranh giành quyền sống tự do. Sau này anh chàng thanh niên Nguyễn Ái Quốc là Chủ tịch đầu tiên của Chính phủ lâm thời Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đấu tranh vì dân tộc, nhân dân nhằm giành độc lập tự do. Người chính là vị thuyền trưởng chèo lái vượt qua nhiều thử thách với sóng gió liên miên, giúp cứu giúp nước nhà đi đến bến bờ vinh quang.

Người và Đảng lãnh đạo nhân dân đi đến nhiều thắng lợi to lớn, trong đó chiến thắng Điện Biên Phủ vào tháng 5 năm 1954 và chiến thắng chiến dịch Hồ Chí Minh ngày 30 tháng 4 năm 1975 giúp dân tộc Việt Nam đánh bại các cường quốc to lớn khác trên thế giới và là tấm gương sáng trên toàn thế giới cho các dân tộc đang bị áp bức noi theo.

Dù là lãnh tạo vĩ đại nhưng người lúc nào cũng giản dị, hiền từ. Người dành phần lớn thời gian để lãnh đạo nhân dân và chiến sĩ giành độc lập cho dân tộc, Tổ quốc. Lúc nào người cũng chỉ mong nhân dân no ấm, hạnh phúc, nước nhà được độc lập. Có thể nói không nơi nào trên thế giới có một vị lãnh đạo gần gũi và yêu mến dân như chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người lúc nào cũng sống không vật chất, giản dị và sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư là tấm gương sáng cho lãnh đạo và nhân dân noi theo. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ được nhân dân yêu mến mà còn khiến kẻ thù phải kiêng nể, Bác Hồ còn được Hội đồng hòa bình thế giới phong danh hiệu Chiến sĩ hòa bình, là Danh nhân văn hóa của nhân loại.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người ngàn năm có một, con người giản dị, chí công vô tư, cả cuộc đời chỉ mong muốn nhân dân ấm no, đất nước được tự do. Người chính là tấm gương cách mạng cho nhiều thế hệ phấn đấu và noi gương nhằm xây dựng đất nước vững mạnh, nhân dân no ấm.

Với 2 bài văn nêu suy nghĩ về Bác Hồ chúng tôi vừa hoàn thành bài viết số 5 lớp 9 đề 1. Chúng tôi chúc các em học sinh viết văn tốt và có điểm cao.

» Bài viết số 5 lớp 9 đề 2

» Bài viết số 5 lớp 9 đề 3

» Bài viết số 5 lớp 9 đề 4

Lớp 9 -