Những mẫu viết thư Tiếng Anh cho bạn dễ học nhất

Bạn đã từng viết thư Tiếng Anh cho bạn bao giờ chưa? Bật mí cho bạn rằng, đây là cách học tốt nhất để luyện tập từ vựng và vốn ngữ pháp Tiếng Anh của mình đó. Đặc biệt, cách học thú vị ngày còn giúp bạn có thêm được nhiều người bạn quốc tế và học hỏi được những nét văn hóa phong phú. Hãy tham khảo những bức thư bằng Tiếng Anh cho bạn bè trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

Mẫu viết thư Tiếng Anh cho bạn 

Mở đầu

– Dear + name,

Ex: Dear Linda,

(Gửi Linda,)

– Thank you for your letter about + reason

(Cảm ơn bức thư của bạn về + lý do)

– I’m writing with reference to your letter

(Tôi đang viết thư cho bạn)

– I’m writing to tell you about…

(Tôi đang viết để nói cho bạn nghe về…)

– How are you?/…

(Bạn có khỏe không?)

Những mẫu viết thư Tiếng Anh cho bạn dễ học nhất

Những mẫu viết thư Tiếng Anh cho bạn dễ học nhất

Cuối thư

– Hope to hear from you soon.

(Hy vọng nhận được tin từ bạn sớm)

– Write back soon.

(Phản hồi sớm nhé)

– I’m looking forward to seeing you/hearing from you.

(Tôi đang đợi tin từ bạn)

Kết thúc

Best wishes for you

(Chúc mọi điều tốt với bạn)

Keep in touch

(Giữ liên lạc nhé)

Your faithfully/Best regards/Regards

(Trân trọng)

Xem thêm:

cách viết thư cho bạn bằng tiếng anh

Viết thư Tiếng Anh cho bạn và những đoạn văn mẫu

Bức thư 1: Viết thư Tiếng Anh cho bạn kể về gia đình

Dear Linh,

I am so glad when I received your letter. I am sorry because I am so busy that I haven’t written to you all this time. Today, I want to tell you about my tiny family. There are four members: my parents, my older sister and me. My father is 45 years old named Hung. He works at the factory. My mom is a teacher and she is 40 years old. Her name is Van and she is a pretty woman. My sister is 3 years older than me named Phuong. My family is always very happy and willing to help together. At the weekend, my family often goes picnic or visit our grandparents in Hai Phong. In my free time, I always help my parents clean the house and wash the clothes. However, I’m preparing for my final – term examination. I hope to pass it easily and I will bring result you notice.

And you? Could you tell me anout your life family? I’m looking forward to hearing from you.

Love,

Huong.

Dịch

Gửi Linh,

Tôi rất vui khi nhận được thư của bạn. Tôi xin lỗi vì tôi quá bận vì tôi đã không thể viết thư cho bạn trong suốt thời gian vừa qua. Hôm nay, tôi muốn viết thư để kể cho bạn nghe về gia đình nhỏ của tôi. Gia đình tôi có 4 người: bố mẹ, chị gái và tôi. Bố tôi 45 tuổi tên là Hùng. Ông ấy làm việc ở nhà máy. Mẹ tôi là giáo viên và bà ấy 45 tuổi. Tên của bà ấy là Vân và bà ấy là người phụ nữ vô cùng đẹp. Chị gái tôi hơn tôi 3 tuổi tên là Phương. Gia đình tôi rất hạnh phúc và luôn giúp đỡ nhau. Cuối tuần, gia đình tôi thường đi dã ngoại hoặc thăm ông bà ở Hải Phòng. Lúc rảnh rỗi, tôi thường giúp đỡ bố mẹ dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo. Tuy nhiên, tôi đang chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ. Tôi hy vọng mình có thể vượt qua nó một cách dễ dàng và tôi sẽ báo kết quả cho bạn.

Còn bạn thì sao? Có thể kể cho tôi nghe về cuộc sống gia đình của bạn không? Tôi đợi tin của bạn nhé!

Thân ái,

Hương.

Bức thư 2: làm quen bạn mới

Dear Wind,

Hello! My name is Hung – a student in Star High school and now I live in Ha Noi. Once I met you by chance in an exchange students program in my school. I am so glad to make your acquaintance.

I want to introduce myself to you. My character is a friendly and active girl. You can have lots of happy times once you decide to be my best friend. I like reading detective books, traveling and watching the films. I am a big fan of Shelock Holmes because the main character is a talented detective. I wish to become like him. I usually collect many books in English so it would be a good thing if we can exchange our books together. Besides I love discovering many tourist destinations so that I maybe will have a trip to New York to visit you. I really except for that day.

I want to know informations about you. I’m looking forward to hearing from you soon.

Sincerely,

Binh.

Dịch

Gửi Wind,

Xin chào. Tôi tên là Hùng, tôi là học sinh của trường THPT Ngôi sao và tôi đang sống ở Hà Nội. Tôi đã tình cơ gặp bạn một lần trong chương trình trao đổi học sinh ở trường tôi. Tôi rất vui vì được làm quen với bạn.

Tôi muốn giới thiệu bản thân mình với bạn. Tôi là một cô gái thân thiện và năng động. Bạn có thể sẽ có nhiều thời gian vui vẻ khi quyết định trở thành bạn của tôi. Tôi thích đọc truyện trinh thám, đi du lịch và xem phim. Tôi là một người hâm mộ lớn của Shelock Holmes bởi vì nhân vật chính là một thám tử tài ba. Tôi ước mình có thể trở thành một người giống ông ấy. Tôi thường sưu tầm những quyển sách Tiếng Anh hay vì nó có nhiều điều lý thú nếu chúng ta có thể trao đổi sách với nhau. Bên cạnh đó, tôi thích khám phá những chuyến du lịch vì thế có lẽ tôi sẽ có chuyến du lịch tới New York để thăm bạn. Tôi thực sự mong chờ ngày đó.

Tôi muốn tìm hiểu nhiều điều về bạn. Tôi rất mong chờ tin từ bạn.

Trân trọng,

Bình.

Trên đây là cách viết thư Tiếng Anh cho bạn. Chúc bạn luôn học thật tốt!

Xem thêm >>> cách viết thư cho bạn bằng tiếng anh

 

Bài viết tham khảo từ các nguồn:

 

 

 

Học tiếng Anh -