Hướng dẫn cách miêu tả ngoại hình Tiếng Anh CỰC HAY

Miêu tả ngoại hình Tiếng Anh là chủ đề phổ biến trong các bài viết hay bài nói Toeic, Ielts. Đây là cách để một người có thể hình dung chính xác về ai đó. Cùng chúng tôi điểm qua những từ vựng và tham khảo những đoạn văn mẫu hay nhất để tả ngoại hình Tiếng Anh trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

Từ vựng tả ngoại hình Tiếng Anh mới nhất

Square: vuông

Oval: hình trái xoan

Fresh: tươi tắn

Bright: khuôn mặt sáng sủa

High cheekbones: gò má cao

High forehead: trán cao

Round: tròn

Triangular: có dạng hình tam giác

Heart – shaped: hình trái tim

Thin: dài

Wide: rộng

Pale: nhợt nhạt

Spotless: không tì vết

Creamy: mịn

Baby – soft: mềm như em bé

Sunburned: bị cháy nắng

Peeling: bong tróc

Olive-skinned: da nâu, vàng nhạt

Pasty: xanh xao

Greasy skin: da nhờn

Hướng dẫn cách miêu tả ngoại hình Tiếng Anh CỰC HAY

Hướng dẫn cách miêu tả ngoại hình Tiếng Anh CỰC HAY

– Màu mắt: black (đen), brown (nâu), blue (xanh nước biển), green (xanh lá cây), silver (bạc), amber (màu hổ phách),…

– Biểu lộ tình cảm: sad (buồn), happy (vui), sorrowful (buồn bã), haunted (kiệt sức), gentle (lịch lãm), warm (ấm áp), sly (láu cá), bright (sáng), smile (mắt cười),…

– Màu tóc: black (đen), brown (nâu), blond (vàng hoa), honey – blond (màu mật ong), grey (xám),…

– Kiểu tóc: braids (tết tóc), bun (búi tóc nhỏ), pigtail (tóc thắt bím), straight (tóc thẳng), chopped (tóc gợn sóng), curly (tóc xoăn), lank (tóc thẳng và rủ xuống), frizzy (tóc uốn), bald (hói),…

Small: nhỏ

Big: to

Slim: mảnh khảnh

Skinny: gầy trơ xương

Plump: bụ bẫm, phúng phính

Chunky: lùn, mập

Thin: gầy

Slight: thon, gầy

Stout: chắc, khỏe

Medium/average built: hình thể trung bình

Fit: vừa vặn

Well-proportioned figure: cân đối

Frail: yếu đuối, mỏng manh

Xem thêm:

Xem thêm >>> Các cách miêu tả một người bằng tiếng Anh

Đoạn văn tả người Tiếng Anh

Đoạn văn 1: tả ngoại hình của bố

My father is my role style. He is the person who I wish to become like him. My father doesn’t look only tall but also muscles. His face is quite square with a bright black eyes. I am inherited a straight nose from him and I really like it. Moreover, his mouth is always fresh smile and it is made people cherish. However, age is the most obvious on his hair. How many worries and struggling with time to make black hair day by day point of silver. He is a engineer so that he has a sunburnt skin. To me, my dad is a Thai Son mountain and I love him so much.

Dịch

(Bố là mẫu người của tôi. Ông ấy là người mà tôi ước mình có thể trở thành người giống như bố của mình. Bố của tôi không chỉ cao mà còn rất cơ bắp. Mặt của ông ấy khá vuông cùng đôi mắt đen sáng. Tôi được hưởng một chiếc mũi cao từ ông ấy và tôi thực sự thích điều này. Hơn thế, ông ấy cười rất tươi và nó khiến mọi người đều yêu quý ông ấy. Tuy nhiên, tuổi là minh chứng rõ ràng nhất ở trên tóc ông ấy. Những lo âu và sự hi sinh cùng thời gian đã khiến cho mái tóc đen ngày qua ngày điểm những sợi tóc bạc. Ông ấy là một kỹ sư vì thế ông ấy sở hữu một làn da rám nắng. Với tôi, bố như núi Thái Sơn và tôi yêu ông ấy rất nhiều.)

Đoạn văn 2: tả ngoại hình của bạn thân

My best friend is a pretty girl named Mai. She is very tall and slim with pulpy face. She looks so lovely with yellow hair, bright black eyes and a straight nose. Particularly, she has a large brow, so she is very intelligent and she is good at almost all subjects. Her skin is very white with peaches and cream complexion. She always smiles rose – bud. To me, Mai is as wonderful as a Korea’s idol.

Dịch

(Bạn thân của tôi là một cô gái rất đẹp tên là Mai. Cô ấy rất cao và mảnh khảnh cùng khuôn mặt phúng phín. Cô ấy trông rất dễ thương cùng mái tóc vàng, đôi mắt đen sáng và chiếc mũi cao. Đặc biệt, cô ấy có chiếc trán rộng vì thế cô ấy rất thông mình và cô ấy học tốt ở hầu hết các môn học. Da của cô ấy rất trắng cùng sự mịn màng và tuyệt hảo. Cô ấy luôn cười tươi như hoa. Với tôi, Mai đẹp tuyệt vời như một thần tượng Hàn Quốc.)

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn cách miêu tả ngoại hình Tiếng Anh CỰC HAY. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những từ vựng và cấu trúc tả ngoại hình Tiếng Anh đa dạng. Best wish for you!

Bài viết tham khảo từ các nguồn:

Xem thêm:

Xem thêm >>> Các cách miêu tả một người bằng tiếng Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Học tiếng Anh -