Những bài văn tả người bằng Tiếng Anh CỰC HẤP DẪN

Trong các bài thi nói Ielts hay Toeic, chủ đề tả người bằng Tiếng Anh luôn xuất hiện khá nhiều. Vậy để có thể tả người bằng Tiếng Anh xuất sắc và ấn tượng nhất thì bạn cần có vốn từ vựng đa dạng và cách viết đoạn văn thu hút người nghe. Chính vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bài văn tả người cực hay trong bài viết này.

Nội dung bài viết

Lý thuyết

Cách viết bài miêu tả người bằng Tiếng Anh

– Giới thiệu khái quát về người muốn miêu tả

– Miêu tả về hình dáng bên ngoài

– Đôi nét về tính cách, sở thích,…

– Nhận xét chung hoặc nói lên tình cảm với người được miêu tả

Những bài văn tả người bằng Tiếng Anh CỰC HẤP DẪN

Những bài văn tả người bằng Tiếng Anh CỰC HẤP DẪN

Một số tính từ dùng để miêu tả người

Square: vuông

Oval: hình trái xoan

Round: tròn

Triangular: có dạng hình tam giác

Heart – shaped: hình trái tim

Thin: dài

Wide: rộng

Pale: nhợt nhạt

Spotless: không tì vết

Creamy: mịn

Baby – soft: mềm như em bé

Sunburned: bị cháy nắng

Peeling: bong tróc

Callused = rough: sần sùi

Small: nhỏ

Big: to

Slim: mảnh khảnh

Skinny: gầy trơ xương

Plump: bụ bẫm, phúng phính

Chunky: lùn, mập

Thin: gầy

Slight: thon, gầy

Stout: chắc, khỏe

Xem thêm:

Xem thêm >>>Các cách miêu tả một người bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu tả người Tiếng Anh

Đoạn văn mẫu 1: tả người Tiếng Anh cơ bản

My best friend in my class is Minh Anh. She is tall and slim. Minh Anh has long black hair with an oval face. Her nose is traight – edged and her two front teeth is slightly. Her character is very friendly and helpful to people. She is good at Math and I admire her. We always help each other whenever we have trouble in our life. Moreover, we often share almost everything. I am always proud of our friendship.

Dịch

Bạn thân ở lớp của tôi là Minh Anh. Cô ấy cao và gầy. Minh Anh có mái tóc đen dài cùng khuôn mặt trái xoan. Mũi của cô ấy thẳng và 2 hàm răng trắng. Tính cách cô ấy rất thân thiện và hay giúp đỡ mọi người. Cô ấy giỏi Toán và tôi ngưỡng mộ cô ấy. Chúng tôi thường giúp đỡ lẫn nhau khi chúng tôi gặp khó khăn trong cuộc sống. Hơn thế, chúng tôi thường xuyên chia sẻ hầu hết mọi thứ. Tôi luôn tự hào về tình bạn của chúng tôi.

Đoạn văn mẫu 2

I have a younger brother named Hoang. My elder brother is 10 years old. He is   tall and thin. His face is quite square with a straight nose. It makes me envious because I don’t have a perfect nose like him. However, my younger brother has a piggy eyes and he looks very crooked. He studies at primary school near our house. Everyday he is hard to do his homework before going to bed. I am always proud of his achievement because of his good marks in his class. My younger brother is good at playing football and he often wins many matches. To me, he is a good boy and I love him very much.

Dịch

Tôi có một người em trai tên là Hoàng. Cậu ấy 10 tuổi. Cậu ấy cao và gầy. Mặt cậu ấy hơi vuông cùng chiếc mũi thẳng. Nó khiến tôi ghen tị vì tôi không có một chiếc mũi đẹp như cậu ấy. Tuy nhiên, em trai tôi có một đôi mắt ti hí và cậu ấy trông rất lươn lẹo. Cậu ấy đang học ở trường tiểu học gần nhà. Hàng ngày, cậu ấy rất chăm chỉ để làm bài tập về nhà trước khi đi ngủ. Tôi luôn tự hào về thành tích của cậu ấy bởi vì những điểm số tốt trong lớp. Em trai tôi rất giỏi bóng đá và cậu ấy thường chiến thắng trong nhiều trận đấu. Với tôi, em trai là một cậu bé tốt và tôi yêu cậu ấy rất nhiều.

Đoạn văn mẫu 3 nâng cao 

I have a neighbor named Cuc. She looks as attractive as a Hollywood star. She has a tall and slim appearance. Her long black hair stylishly falls down to her shoulders and encircles her diamond – shaped face. Specially, I like her eyes because it looks large deep and blue. Her bent nose gives her a little girl look that makes me want to smile when she talks. Furthermore, her character is very friendly and kind to people. She always helps poor people and sometimes gives my family delicious foods. In conclusion, I really like her.

Dịch

Tôi có một người hàng xóm tên là Cúc. Cô ấy trông rất thu hút như một ngôi sao điện ảnh Hollywood. Cô ấy có ngoại hình cao và gầy. mái tóc hợp thời trang đen và dài của cô ấy luôn rủ xuống vai và ôm trọn khuôn mặt như viên kim cương của cô ấy. Đặc biệt, tôi thích mắt của cô ấy bởi vì nó trông sâu và xanh. Chiếc mũi cong của cô ấy làm tôi muốn cười khi cô ấy nói chuyện. Xa hơn, tính cách của cô ấy rất thân thiện và tốt bụng với mọi người. Cô ấy luôn giúp đỡ người nghèo và thỉnh thoảng tặng gia đình tôi những món ăn ngon. Tóm lại, tôi thực sự thích cô ấy.

Trên đây là những bài miêu tả người bằng Tiếng Anh mà chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn đọc tham khảo. Chúc bạn học thật tốt!

Bài viết tham khảo từ các nguồn:

 

 

Học tiếng Anh -