Thuyết minh về bến Ninh Kiều Cần Thơ

Chủ đề văn học ngày hôm nay xin hướng dẫn với các bạn tập làm văn thuyết minh về bến Ninh Kiều địa danh quen thuộc và nổi tiếng ở miền Tây sông nước. Các bạn nếu chọn chủ đề bến Ninh Kiều đón xem ngay bên dưới bài văn mẫu ngắn và hay.

Bài văn thuyết minh về bến Ninh Kiều

Chắc hẳn các bạn từng nghe qua câu hát ” Ghé bến Ninh Kiều, qua cầu Cần Thơ. Nối vui đôi bờ sông Hậu Giang..”. Đây là câu hát trong bài Miền Tây quê tôi khá là nổi tiếng. Trong câu nhắc đến địa danh nổi tiếng và hơn nữa nơi đây còn là địa điểm du lịch, văn hóa của thành phố Cần Thơ. Bến Ninh Kiều cái tên nghe sao thơ mộng và đậm tình đến thế, tuy bến Ninh Kiều đã có từ lâu và quen thuộc với người dân nơi đây nhưng vẫn không khỏi khiến ta muốn ngắm nhìn bởi phong cảnh sông nước hữu tình và vẻ đẹp thơ mộng ấy.

Xem thêm >>>Thuyết minh về bến Ninh Kiều

 

Người xưa biết đến bến Ninh Kiều không nhiều bởi nó chỉ là bến sông nhỏ ở chợ Cần Thơ nhưng hiện tại Ninh Kiều “thay da đổi thịt” và trở thành một công viên du lịch được nhiều người biết đến và yêu thích. Đứng trên bến nhìn ngắm xung quanh mỗi khung cảnh đều mang đến cho ta từng cảm nhận khác nhau hơn nữa khung cảnh sẽ thay đổi theo từng khoảng thời gian khác nhau không chỉ là xuân hạ thu đông mà ngay cả những khoảng thời gian trong ngày cũng cho ta những khoảnh khắc đáng quý. Bến sông thì luôn tấp nập tàu bè, thuyền xuôi ngược chở đầy những sản vật, một bên bến sông thì tấp nập đến vậy mà khi phóng tầm mắt ra xa xa là cả một vùng trời bình yên với cầu Dây Văng lớn nhất Cần Thơ nếu như nhìn sang xóm chài và hướng Cồn Ấu đầu vàm sẽ thấy những cù lao xanh mướt theo đó là dòng nước hiền hòa nhẹ nhàng như thổi vào lòng những bình yên. Khuôn viên trồng nhiều loại cây kiểng quý được cắt tỉa và chăm sóc cẩn thận, dưới chân là thảm cỏ xanh len lỏi trên nền xi măng trắng để khi ánh nắng lỡ chói chang thì ta vẫn cảm thấy dễ chịu. Đặc biệt nơi đây còn được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, vào buổi tối đèn thắp sáng cả khuôn viên, đèn chẳng phải theo kiểu chiếu sáng cả một vùng cơ mà đèn được lắp cả hệ thống sáng tối hài hòa để khi ta đi dạo quanh khuôn viên vào buổi tối cũng có thể cảm nhận được vẻ đẹp của nơi đây. Trên sông có rất nhiều những nhà hàng, dịch vụ được chú ý đầu tư, có lẽ bởi nơi đây ngày càng được nhiều du khách yêu thích nên mới thế. Người ta hay bảo Sài Gòn sống về đêm những tưởng chỉ có sài thành mới đông đúc và tấp nập về đêm vậy mà giờ đây bến Ninh Kiều còn vui hơn cả Sài Gòn thật sự là một điều bất ngờ, với khách du lịch thì đông đảo dành sự thích thú cho nơi đây, dân cư buôn bán đông đúc kéo theo đó là ngành dịch vụ phát triển làm cho nơi đây càng thêm đa dạng và phong phú. Và như để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách buổi tối còn có các du thuyền đi trên sông để du khách nếu muốn sẽ mua vé lên du thuyền dạo sông ngắm cảnh, tận hưởng cảm giác cơn gió thổi man mát , nước cứ xô từng nhịp lại theo ánh đèn mà trở nên lấp lánh. Bến còn có cây cầu đi bộ dành cho khách du lịch, đi trên cầu nhìn xuống phía dưới chân mình là một vài ánh đèn nhỏ được lắp đặt phía dưới, nếu các bạn đến cầu ánh sao của Sài Gòn rồi thì cầu đi bộ tại đây cũng gần giống như vậy chỉ có khác là cầu rộng hơn và cảnh vật xung quanh cũng khác. Nói tóm lại bến Ninh Kiều có những điều rất đặc biệt mà chỉ cần đến một lần bạn sẽ nhớ mãi. nhớ từng cành cây, cơn gió và nhớ cả khung cảnh nơi đây.

Chẳng phải tự nhiên mà bến Ninh Kiều trở thành địa danh nổi tiếng, cũng chẳng tự nhiên mà bến Ninh Kiều lại đi vào nghệ thuật thơ ca một cách nhẹ nhàng mà in đậm mãi chẳng thể quên đâu. Nếu có dịp hãy một lần ghé bến Ninh Kiều để cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp thơ mộng này nhé.

» Thuyết minh về Bến Nhà Rồng.

» Thuyết minh về phố cổ Hội An.

Thuyết Minh -