Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm & Tả mẹ lúc em mắc lỗi

Một số hướng dẫn chi tiết thực hiện để tập làm văn tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm & Tả mẹ lúc em mắc lỗi trong chương trình văn miêu tả Ngữ Văn lớp 6, em nào thực hiện bài viết này hãy cùng tìm hiểu dưới đây ngay.

Bài văn tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm 

Bài văn tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm

Văn tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm

Trong một lần đi học về bị mắc mưa ướt hết quần áo tôi bị ốm, buổi tối cơn sốt kéo đến và mẹ là người lo lắng chăm sóc thức trắng cả đêm.

Nằm bệt trên giường ngủ, người tôi lúc này cứ nóng ran, đau đầu và miệng thì đắng ngắt. Mẹ chạy vội đi mua thuốc hạ sốt và vo gạo nấu cháo, chườm nước đá. Thỉnh thoảng mẹ nhìn tôi đầy lo lắng, hỏi han tình hình sức khỏe trong người và sờ lên trán để kiểm tra nhiệt độ. Đôi bàn tay khô ráp chai sạm đã không còn, bàn tay mẹ nhẹ nhàng, cẩn thận đỡ tôi dậy để uống thuốc, thật sự rất khó nuốt trôi những viên thuốc đắng ngắt nhưng mẹ động viên để tôi cố gắng khỏe bệnh.

Dù rằng bị sốt và mệt lả người nhưng tôi cảm nhận rõ sự lo lắng, mệt mỏi từ mẹ, đôi mắt buồn rầu và những giọt mồ hôi lấm tấm đọng trên trán. Chợt tôi ngân ngấn nước mắt vì mẹ. Mẹ ân cần đỡ tôi nằm xuống, vừa thổi cháo vừa đút cho tôi ăn, bát cháo nóng lắm người tôi nóng lên, mẹ cẩn thận dùng khăn sạch thấm nước lau toàn thân.

Nhìn mẹ vất vả, lo lắng tôi chỉ mong mau chóng khỏe lại, tôi biết rằng mình phải làm mẹ vui vẻ và hạnh phúc chứ không phải suốt ngày lo toan, vì đầu mẹ đã bạc hai thứ tóc rồi. Suy nghĩ một hồi tôi chìm vào giấc ngủ miên man.

Ngày hôm sau tôi đã hết sốt và đi học trở lại. Nhớ lại hình ảnh mẹ lo lắng, vất vả, tôi càng tự nhủ mình phải học thật giỏi để không phụ lòng mẹ.

Bài viết khác:

– Tả hình ảnh mẹ khi em làm được việc tốt

Xem thêm >>> Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm (Dàn ý + 17 mẫu)

 

Bài văn tả hình ảnh mẹ lúc em mắc lỗi

Nhằm giúp các em học sinh có thêm tư liệu thực hiện tập làm văn tại lớp chủ đề miêu tả hình ảnh mẹ lúc em mắc lỗi LoiGiaiHay.Net sẽ có bài viết biên soạn bởi đội ngũ cộng tác viết. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để có thêm cách làm văn đạt điểm cao.

Đề bài: Miêu tả lại hình ảnh mẹ (bố) lúc em mắc lỗi

Tuổi trẻ ai mà không có quãng thời gian ương buớng và lì lợm, tôi cũng như vậy, tôi đã có nhiều lần làm mẹ buồn và thất vọng trong đó lần cuối năm lớp 9 trở thành kỉ niệm mãi không quên.

Bước vào lớp 9, thời gian chuyển cấp sắp đến gần nhưng tôi cứ mãi theo đám bạn rong chơi, bỏ học. Tình hình học tập sa sút dần, cô giáo trao đổi với mẹ về kết quả học năm của tôi.

Như thường lệ, sau khi đi học tôi trở về nhà, hôm nay thật khác khi mẹ đã đợi trước cửa, khuôn mặt giận dữ hơn mọi lần, mẹ yêu cầu xem bài kiểm tra định kỳ nhưng tôi nhất quyết không cho, mẹ lục lọi cặp, tôi hét lên lớn: “mẹ không được tự ý kiểm tra sạch vở của con”.

Mẹ đứng dậy, người run lên, đôi mắt đượm buồn, bước vào bếp để nấu ăn, tôi lặng lẽ bước theo, cảm giác thời gian trôi qua chậm, không khí nặng nề. Đôi tay đã không còn nhanh nhẹn, đôi mắt nhìn thẫn thờ vào không gian, tiếng cười nói rộn ràng mọi ngày không còn nữa, thay vào đó là sự im lặng, trán mẹ đã thêm nhiều vết nhăn. Bữa cơm tối diễn ra trong không khí im lặng, tôi như muốn khóc òa lên, tôi cảm thấy có lỗi nhưng không dám nói lời xin lỗi với mẹ.

Buổi tối trôi qua, mẹ lên giường đi ngủ, vẫn không nói một lời, mẹ lẳng lặng quay mặt vào vách tường. Tôi lấy hết can đảm vào và nói “con xin lỗi mẹ vì đã làm mẹ buồn”.  Đôi bàn tay chai sạm sờ má tôi, ôm hôn tôi, cả hai mẹ cũng đều rơi nước mắt, ngay lúc này đây tôi cảm giác như mình trở về những ngày xưa khi được nằm trong lòng mẹ. Mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo cố gắng học tập để bố mẹ vui lòng.

Tôi cũng đã nhận ra lỗi của mình, nhìn đôi mắt buồn của mẹ tôi thấy mình thật có lỗi, chắc chắn tôi sẽ sửa đổi học hành chăm chỉ để bố mẹ không còn phải muộn phiền, lo lắng nữa.

Hy vọng với 2 bài văn miêu tả mà chúng tôi giới thiệu đó là tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm & Tả mẹ lúc em mắc lỗi bên trên giúp học sinh viết tập làm văn trên lớp đạt điểm cao. Nên nhớ các thông tin bên trên và các bài văn chỉ có tính chất tham khảo.

Chúc các bạn học tốt.

Miêu Tả -