Dàn ý tôi thấy mình đã khôn lớn Lớp 8

Hướng dẫn các em lớp 8 thực hiện giải đề văn tôi thấy mình đã khôn lớn. Đây là bài dàn ý tự sự được biên soạn bởi tác giả của dafulbrightteachers.org gợi ý quan trọng và cần thiết để các bạn viết vẫn tốt và có kết quả cao trong bài kiểm tra văn này. Mời các bạn theo dõi bên dưới nhé.

Dàn ý tôi thấy mình đã khôn lớn

Bài số 1

Mở bài : Đặt vấn đề, mở đầu câu chuyện.

Hay sao trong tivi lại có người nhỉ? …

Thân bài : Giải quyết vấn đề, dẫn dắt câu chuyện.

Kết bài : Kết thúc vấn đề, khẳng định mình đã khôn lớn.

Xem thêm >>> Dàn ý tôi thấy mình đã khôn lớn

Bài số 2

Mở bài

Giới thiệu bản thân đã khôn lớn.

Thời gian cứ trôi, ai cũng phải lớn lên và già đi. Con người không nằm ngoài quy luật của tự nhiên, mới ngày nào tôi còn là đứa trẻ giờ đây đã khôn lớn không chỉ về tuổi tác mà cả tính cách. Tôi tự tay làm mọi thứ mình muốn.

Thân bài

Về ngoại hình:

Giọng nói, ngoại hình: Bản thân thấy chiều cao thay đổi, giọng nói khác lạ. Nhờ tăng chiều cao tôi có thể làm được nhiều thứ mà trước đây không thể làm. Giọng nói của tôi thay đổi sang khàn và trầm hơn trước.

Cân nặng tăng nhanh hơn trước kia, quần áo trở nên chật chội. Cơ bắp phát triển to và vạm vỡ hơn.

Trí tuệ: nhận biết vấn đề và giải quyết nhanh hơn, trước đây chuyện này không hề có. Học và nắm rõ kiến thức được học trên lớp tốt hơn.

Về tính cách:

Suy nghĩ thấu đáo hơn, trước khi làm việc gì cũng đắn đo, suy nghĩ rồi mới thực hiện.

Khi đối diện với các bạn khác giới trở nên e thẹn,ngại ngùng hơn. Đặc biệt khi chạm mặt hoặc nắm tay với hau.

Biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, trông em…Trên lớp biết giúp đỡ các bạn phái yếu.

Giúp đỡ người già, trẻ em khi gặp khó khăn.

Về diện mạo:

Đối với nam chỉnh chu, quan tâm đến vẻ ngoài (mái tóc, quần áo…) nhiều hơn.

Đối với nữ: chải chuốt, quan tâm đến cơ thể. Chú ý đến bề ngoài như quần áo, giày dép, mỹ phẩm….

Sự thay đổi:

Lúc nhỏ luôn giành đồ chơi, thức ăn của em. Nhưng giờ đây đã biết nhường nhịn cho em => chứng tỏ bản thân đã biết suy nghĩ và khôn lớn.

Khi còn nhỏ bị điểm kém luôn giấu bố mẹ, nhưng giờ đây nếu bố mẹ hỏi trả lời trung thực => Biết suy nghĩ và tính cách ngay thẳng, trung thực.

Cảm nhận bản thân:

Khôn lớn và trưởng thành ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Một con người thành người tốt hay kẻ xấu phụ thuộc nhiều vào giai đoạn này. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành một học sinh và công dân tốt của xã hội.

Kết bài

Nêu lên cảm nghĩ về quá trình thay đổi và trở thành một con người trưởng thành. Xác định các mục tiêu trong tương lai gần.

Với các bài dàn ý tôi thấy mình đã khôn lớn chắc chắn sẽ là tài liệu giúp học sinh lớp 8 tham khảo. Điều quan trọng các nội dung trên chỉ mang tính tham khảo nhằm giúp các bạn viết tập làm văn tốt hơn. Chúc các bạn học tốt.

Lớp 8 -