Dàn ý kể về thầy cô giáo mà em quý mến bài văn 2, lớp 6

Trong suốt thời gian học tập của mình thầy cô giáo nào mà em quý mến ? hãy lập dàn ý và viết thành văn kể về thầy giáo hoặc cô giáo mà em quý mến nhất. Đây là nội dung đề 3, tập làm văn 2, lớp 6.

Dàn ý bài văn kể về thầy cô giáo mà em quý mến

1.Mở bài

– Giới thiệu vài nét về thầy hoặc cô giáo mà em dự định kể.

– Kể lại vài ấn tượng của em về người thầy/cô giáo mà em yêu mến.

2. Thân bài

– Hãy tả đôi nét về thầy/cô giáo như về ngoại hình, tính cách, nếu một số ấn tượng rõ nét của em về thầy cô giáo.

– Kể ra kỉ niệm sâu sắc nhất giữa em và thầy/cô giáo đó.

– Em đã trở thành học sinh lớp 6, nếu cảm nhận về thầy cô giáo cũ của mình.

3. Kết bài

– Cảm nghĩ của em thầy cô giáo đó, nêu ra sự kính trọng khi không còn được học với thầy/cô giáo cũ.

– Nêu lên quyết tâm phấn đấu học tập để không phụ lòng thầy/cô của mình.

Xem thêm >>> Soạn bài Dàn ý kể về thầy cô giáo mà em quý mến

 

Bài văn mẫu

Trong suốt thời gian học những năm tiểu học, em đã học qua nhiều thầy cô nhưng để lại ấn tượng với em nhất là cô Hà, giáo viên nhiệt tình và rất yêu mến các em học sinh.

Năm cô dạy lớp em, tuổi cô cũng đã lớn, mái tóc cô đã ngả hoa râm. Dáng người hơi gầy, đôi mắt cô hơi trĩu xuống, nhưng khi nhìn lướt qua thì khó có thể thấy, cô thường mang đôi kính dày. Khi giảng dạy cô ăn mặc cũng không khác bình thường là mấy, vẫn chỉ là áo sơ mi, quần tây, trên tay xách chiếc cặp đen, cô là giáo viên giản dị, gần gũi.

Em còn nhớ có một hôm đang học trong lớp bỗng nhiên em bị sốt. Cô đã không ngại đường xa chở em về nhà, báo cho mẹ em biết bệnh tình của em. Em nghỉ học mấy ngày để bình phục do bị sốt siêu vi. Dù không đi học những bữa nào cô cũng đến thăm em và phân công các bạn trong lớp thay phiên chép bài. Chỗ nào em không hiểu cô sẽ giảng lại tường tận. Trong lớp bạn nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn cô giúp đỡ, nhiều khi cô còn giúp đóng tiền học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Cô cũng là giáo viên bao dung, rất mực thương yêu học trò. Khi chúng tôi mắc lỗi, cô không la mắng mà chỉ ân cần, nhẹ nhàng chỉ bảo để chúng tôi hiểu chỗ sai và từ đó sửa lỗi. Cô không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà như người mẹ hiền thứ hai.

Kỉ niệm về cô với nhiều kỉ niệm trong tâm trí em. Cô như người lái đò ngày ngày từng bước đưa chúng em đến gần với ước mơ. Cô dạy chúng em những điều hay lẽ phải và giúp chúng em có kiến thức áp dụng vào học tập, kỉ niệm về cô không bao giờ phai mờ trong em.

Đề khác:

Kể Chuyện -