Dàn ý kể về kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi đề 4, lớp 6

Đề 4 bài tập làm văn số 2 chương trình lớp 6 có yêu cầu các em kể về kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi. Bài văn này có yếu tố kể tự sự, các em hãy tự suy nghĩ kỷ niệm nào đáng nhớ của tuổi thơ để làm văn. Nếu “bí” quá hãy xem hướng dẫn của dafulbrightteachers.org.

Dàn ý bài văn kể về kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi

Mở bài: Giới thiệu kỷ niệm sâu sắc làm em nhớ mãi đến tận ngày nay.

Thân bài:

– Kỷ niệm đó diễn ra ở đâu ?khung cảnh thế nào ?

– Những đối tượng nào gắn bó với kỷ niệm của em ?

– Kỷ niệm đó mang lại cho em suy nghĩ gì ?

– Kỷ niệm của em có phải là hồi ức đẹp không ?

Kết bài:

Em có suy nghĩ gì về những kỷ niệm đáng nhớ đó.

Xem thêm >>> Soạn bài Dàn ý kể về kỉ niệm hồi thơ ấu làm em nhớ mãi

 

Bài văn mẫu

Trong chúng ta ai cũng có những kỷ niệm đẹp đẽ, những hồi ức mà không bao giờ lãng quên. Đối với tôi kỷ niệm gắn bó với ngôi trường làng là một trong những kỷ niệm đầu đời đáng nhớ nhất.

Ngôi trường làng của tôi mang lại cho tôi kỷ niệm ngọt ngào khi lần đầu bước vào trường: cô giáo dạy tôi nắn nót từng chữ, đôi tay cô nắm chặt tay tôi để rèn chữ, bàn tay cô ấm áp, có dạy dỗ tôi suốt thời gian còn học ở ngôi trường này.

Tôi còn nhớ những kỷ niệm đẹp nhất là các trò chơi dân gian, nào là chơi đủ các trò: chơi đuổi bắt, nhảy dây, chơi cầu, trò chơi bịt mắt bắt dê. Để lại kỷ niệm vui đó là trò bịt mắt bắt dê. Hôm ấy vào giờ ra chơi, Lan rủ các bạn trong lớp cùng chơi. Nhân vật được chọn là Nam bắt. Lan dùng khăn quàng để bịt mắt Nam lại, các bạn chạy xoay vòng, lúc này bạn ấy không thấy gì cả, chỉ dùng tay tóm các bạn nên chúng tôi chạy tán loạn. Bỗng dưng dính một người, Nam sờ từ đầu cho đến tóc và khẳng định là Nga. Nam bỏ khăn ra hóa ra đó là bạn lớp khác. Lúc này hai người đều đỏ mặt còn các bạn cùng chơi thì bật cười.B ỗng dưng có một tiếng nói to “Cho tôi chơi với!” Đó chính là Thành, người bạn hay đùa nhất của lớp tôi. Bạn ấy từ trong lớp chạy ra và xung phong bắt. Lan dùng khăn bịt mắt Thành lại, các bạn bắt đầu trốn, Thành đứng giữa sân nhìn qua nhìn lại chẳng thấy gì cả, hình như bạn ấy đang nghe tiếng bước chân của Hiền. Hiền thấy thế liền chạy qua cột cờ và dừng chân lại, đứng né một bên. Thành nhào tới bắt, ai ngờ Thành bắt dính cột cờ, cả lớp cười lăn lộn, Thành cũng ôm mặt cười.

Tiếng trống trường báo hiệu kết thúc giờ giải lao bắt đầu một tiết học mới. Vào lớp mới hỏi ai cũng nhễ nhại nhưng bù lại rất vui và mọi người đều cười thoải mái.

Giờ đây tôi đã là một cậu học sinh cấp 2 nhưng không sao quên được những kỷ niệm đẹp để trên, nhớ về những năm tháng tiểu học chắc chắn không thể nào quên những giờ ra chơi vui đùa cùng bạn bè thân yêu của mình.

Đề khác:

Kể Chuyện -