Cảm nghĩ về mái trường thân yêu (văn biểu cảm)

Trong tuổi thơ có 2 nơi con người gắn bó nhất đó chính là gia đình và mái trường. Em hãy viết một bài văn cảm nghĩ về mái trường nơi chứa nhiều kỉ niệm tuổi học trò thân yêu. LoiGiaiHay.net mời các bạn tham khảo một bài văn cảm nghĩ về mái trường hay được tuyển chọn.

Cảm nghĩ về mái trường

Ai cùng từng trải qua quãng đời học sinh và gắn bó với nhiều ngôi trường khác nhau,mái trường nơi không chỉ che nắng che mưa mà còn chứa đựng nhiều kỉ niệm đẹp của tuổi học trò cắp sách đến trường.

Xem thêm >>> Soạn bài Cảm nghĩ về mái trường thân yêu

 

Ngôi trường tôi từng học mới được xây dựng nên còn rất mới, nhìn từ xa thấy ngay sự to lớn và khang trang với những dãy nhà sơn màu vàng, mái ngói đỏ. Mỗi dãy được phân chia cho các khối lớp khác nhau, ngày nào cũng vang lên lời giảng bài của thầy cô, tiếng cười nói vô tư, trong sáng của học sinh. Sân trường rộng, có nhiều cây xanh là nơi chơi đùa của chúng tôi.

Nhớ lại ngày trước cái ngày đầu tiên đến trường, khung cảnh thật lạ lẫm, trước mắt tôi là cảnh vật mới, bạn bè thầy cô hoàn toàn xa lạ nhưng sau đó chỉ vài ngày đã quen mặt nhau và trở nên thân thiết với nhau như những người anh em trong nhà. Sau ba tháng hè nghỉ học, chúng tôi trở về mái trường thân quen với những hàng cây, ghế đá,… cảnh vật vẫn như xưa, mái trường vẫn hiền hòa và cần mẫn giang tay chào đón những thế hệ học sinh tiếp theo đến với trường, cứ như vậy mái trường đã che chở và gắn bó với hàng chục thế hệ học sinh.

Thời gian trôi qua, tôi giờ đã là một cậu học sinh cấp 2, đến với trường mới khang trang, to đẹp hơn, nhưng vẫn không sao quên được ngôi trường cũ, nơi gắn bó tuổi thơ với những cậu học trò tinh nghịch, vui đùa cùng nhau, nơi có tiếng thầy cô giảng bài. Nhớ về kỉ niệm xưa gắn bó với ngôi trường tôi bỗng cảm thấy lòng buồn man mác, bâng khuâng, nhớ nhung.

Thời gian cứ thế trôi đi như những ngọn sóng ra khơi không quay trở lại, nhưng với tôi những kỉ niệm về ngôi trường thuở ấu thơ sẽ không thể nào xóa nhòa.

» Cảm nghĩ về tình bạn

» Cảm nghĩ về thầy cô

Từ khóa tìm kiếm:

cảm nghĩ về mái trường trung học cơ sở

dàn ý cảm nghĩ về mái trường thân yêu

bài văn biểu cảm về ngôi trường

Văn Học - Tags: