Kể về việc em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn lòng (Lớp 8)

Tập làm văn số 2 – lớp 8 đề số 2 yêu cầu các em học sinh kể lại một lần bản thân mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn. Em sẽ kể câu chuyện thế nào ? xem qua câu chuyện dưới đây để tự tìm ra cách viết hay nhất với đề văn này.

Kể về việc em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng có một lần mắc khuyết điểm sai lầm, nhất là khi chúng ta còn nhỏ những lần nông nổi, sai lầm đã để lại những bài học nhớ đời. Trong một lần nọ tôi đã mắc lỗi mà đến giờ vẫn còn nhớ như in.

Xem thêm >>> Soạn bài Kể về việc em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn lòng

 

Tôi có cô giáo tên Nhung, cô hiền lành và rất thương yêu học sinh. Hôm tôi đi thi vì quên mang bút, lúng túng chưa biết mượn ai thì cô đến hỏi chuyện và cho tôi mượn bút để đi thi. Qua ngày thì cô hỏi tôi: “Em ơi! Cây bút máy cô cho con mượn đâu rồi?”. Tôi lo sợ và ấp úng không biết trả lời thế nào vì đã làm hỏng mất rồi, sau đó đã thú nhận với cô là đã làm rơi mà bút không dùng được nữa.

“Con xin lỗi cô ạ, vì con sẽ sợ cô la với lại buồn nên con không dám nói lại”. Đây là bút máy mà cô rất yêu quý và giữ gìn như một vật kỉ niệm, nên tôi chắc chắn thế nào tôi cũng bị cô là một trận, nhưng không cô vẫn trìu mến, mặc hơi ưu tư và có pha lẫn chút tiếc nuối. Cô vẫn nhẹ nhàng bảo tôi: “Thôi con ạ, không sao đâu. Dù gì đã lỡ rồi, cô sẽ không trách con đâu”. Nghe xong tôi không còn thấy sợ và cảm thấy rất có lỗi và áy náy vì đã làm hỏng cây bút kỉ niệm của cô rất yêu quý.

Dù cây bút đã bị chính tôi làm hỏng nên tôi quyết tâm đạt kết quả tốt trong kỳ thi để đền đáp lại tấm lòng của cô, qua đó cũng như đền đáp lại công ơn cô đã giúp tôi trong suốt quá trình học tập.

Đến ngày trường thông báo kết quả chính thức của cuộc thi rèn chữ. Tôi lo lắng và mong được hạng cao, bất ngờ khi tôi đã được hạng nhất cấp trường sẽ là học sinh vinh dự được cử đi thi cấp quận trên tận thành phố. Tôi lên nhận thưởng và cô chủ nhiệm lớp tôi là người lên trao giải thưởng, tôi ghé sát thì thầm với cô: “Cô ơi! Con đã sửa sai rồi. Cô cười và nói: “Cô rất vui khi con đã đạt giải cao trong kỳ thi vừa rồi”. Trong lòng tôi vui phơi phới và có niềm tự hào vì đã đạt giải và quan trọng hơn là đã chuộc lỗi với cô giáo chủ nhiệm của mình.

Dù mọi việc đã qua lâu rồi, giờ đây nghĩ lại chỉ còn kỷ niệm pha lẫn sự hồi hộp trong giây phút gây ra lỗi lầm với cô giáo nhưng với tôi nó vẫn là một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh khi trót làm hỏng cây bút mà cô giáo chủ nhiệm luôn hết mực yêu quý.

Loigiaihay.net

Lớp 8 -